Phong cách thiết kế quán cà phê độc đáo hiện nay

Thiết kế quán cà phê độc đáo mang phong cách riêng sẽ là một ấn tượng với khách hàng của bạn. Không gian quán và phong cách của quán sẽ giúp khách hàng định hình được thương hiệu của quán bạn và việc có muốn lui tới quán của bạn thường xuyên hay không.

Thiết kế một quán cà phê độc đáo không theo một lối mòn thực sự rất khó, vì tỷ lệ cạnh tranh rất lớn và để tạo ra sự khác biệt không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên hãy cùng Man Decor điểm qua một vài phong cách thiết kế quan cà phê đang “hot” hiện nay để làm thành tư liệu tham khảo cho dự định khởi nghiệp của bạn.

Phong cách thiết kế riêng theo chủ đề của quán

Thường phong cách này dễ định hình, nếu bạn đã có tên cho quán cà phê của mình thì việc định hình phong cách của quán lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ. Mèo’s Cafe một quán cà phê không chỉ dành cho khách hàng bình thường mà còn dành cho những khách hàng đam mê thú cưng, đam mê mèo đến uống cà phê và chia sẻ. Hay Books Coffe, một quán cà phê với chủ đề về sách, bạn có thể lấy ý tưởng của các thư viện, giá sách làm chủ đề cho quán cà phê của mình.

Phong cách thiết kế quán Cà Phê này thường khá khác biệt, tùy thuộc vào những ý tưởng của bạn từ đó tạo thành một phong cách riêng cho quán. 

Phong cách thiết kế quán cà phê dạng kín

Phong cách thiết kế quán cà phê dạng kín là phong cách chung cho các quán cà phê bị giới hạn về diện tích. Thường những quán cà phê này chỉ gói gọn trong một khoảng không gian nhất định. Tuy nhiên những quán cà phê dạng kín này sẽ mang lại cảm giác ấm cúng cho quán cà phê. Với không gian giới hạn bạn sẽ hạn chế được nhiều chi phí phát sinh bên ngoài.

Phong cách thiết kế quán dạng kín bạn có thể kết hợp với nhiều phong cách khác trong đó, để có thể tối ưu được không gian cho quán và điều quan trọng là với không gian kín này bạn phải thiết kế quán tránh cảm giác bí và nóng cho quán.

 

Phong cách thiết kế quán cà phê mở

Phong cách quán cà phê dạng mở này ngược lại với dạng kín. Nếu bạn có không gian lớn và diện tích mặt nhiều thì thiết kế dạng mở là một lựa chọn không thể bỏ qua. Quán cà phê dạng mở cho phép bạn tối ưu việc kết hợp giữa một quán cà phê với không gian bên ngoài. Đây là xu hướng gần đây của rất nhiều bạn trẻ, không chỉ vì không gian quán mở kết hợp với thiên nhiên mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu mà với không gian quán như thế này sẽ có nhiều góc sống ảo.

Quán cà phê mở thường thiết kế theo chủ đề về thiên nhiên khá nhiều, vì vậy các bạn trẻ khởi nghiệp muốn mở quán cà phê theo phong cách này, có thể nghiên cứu một vài chi tiết từ thiên nhiên để làm chủ đề cho quán của mình. 

 

Phong cách thiết kế quán cà phê hiện đại

Phong cách quán cafe hiện đại hướng đến sự đơn giản, thanh nhã. Tựa như ta vẫn luôn biết đỉnh cao của nghệ thuật, mốc cao nhất của hiện đại chính là đơn giản nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp tinh tế. Những quán cafe theo đuổi phong cách hiện đại thường sử dụng các màu sắc đơn giản, tông màu tươi sáng không quá rực rỡ, những màu sắc như trắng, kem, sáng,… mang lại cảm giác hiện đại và nhẹ nhàng cho quán cà phê. Các đồ vật nội thất, đồ trang trí đều được thiết kế với những đường thẳng gọn gàng, đơn giản mà ngăn nắp, đồ nội thất ở đây thường sử dụng những sản phẩm gỗ nhỏ gọn, thể hiện sự tinh tế.

Đây là phong cách quán cafe mà dân văn phòng hay những người ưa thích sự đơn giản, ngăn nắp rất ưa thích.

Phong cách thiết kế quán cà phê rooftop

Đây đang là xu hướng mới của các quán cà phê. Khi mà người ta muốn tìm đến các quán cà phê với mục đích thư giãn hay tổ chức các bữa tiệc nhỏ thì các quán ngoài trời luôn là lựa chọn được ưu tiên. Trong khi đó, các quán cà phê rooftop không chỉ có thiên nhiên mà cảm giác ở trên cao thường mang lại cho người ta cảm giác mới lạ, đặc biệt ở đây bạn có thể vừa uống cà phê vừa ngắm nhìn thành phố.

 

Kết luận

Việc lựa chọn và định hình một phong cách cho quán cà phê tưởng đơn giản nhưng hoàn toàn không phải vậy. Đó chính là linh hồn của quán cà phê của bạn và chi phối nhiều thứ liên quan trong quá trình thiết kế. Nếu bạn đã chọn được cho mình một phong cách ưng ý hãy để Man Decor lên phác thảo và thực hiện giúp bạn.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.