Thiết kế nội thất dành cho đại gia đình

Thiết kế nội thất cho gia đình ít người thường rất đơn giản và không tốn quá nhiều công sức. Tuy nhiên, đối với đại gia đình sống trong một không gian biệt thự hay nhà phố thì thiết kế nội thất thực sự là vấn đề nan giải. Thiết kế nội thất không chỉ phù hợp với không gian diện tích mà còn đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình, ngoài ra còn phải bao gồm cả yếu tố thẩm mỹ. Nhờ bề dày kinh nghiệm và thực hiện thành công vô số dự án, các chuyên gia thiết kế tại Man Decor đã tổng hợp và chia sẻ những kiến thức thiết kế nội thất dành cho đại gia đình, cùng tham khảo trong bài viết dưới đây:

Kích thước nội thất phải phù hợp với không gian và mục đích sử dụng

Để thiết kế nội thất cho một đại gia đình cần phải được căn đo kích thước kỹ lưỡng để đáp ứng được nhu cầu cho mọi thành viên trong gia đình mà vẫn tạo không gian sinh hoạt thoải mái. Từ kích thước bàn ăn, bộ bàn ghế sofa đến kích thước tủ, kệ đều phải có sự tính toán để tối ưu không gian một cách hiệu quả nhất. 

Kích thước nội thất phải phù hợp với không gian và mục đích sử dụng

 

Tính toán số lượng nội thất cần thiết cho không gian sống

Bước tiếp theo trong thiết kế nội thất cho đại gia đình là phải dự trù được số lượng nội thất cần thiết. Đối với một gia đình nhiều thành viên cùng chung sống trong một không gian thì sự rộng rãi, thoải mái và tiện nghi là những yếu tố được cân nhắc hàng đầu. Vì vậy, số lượng nội thất phải tương ứng với số lượng thành viên trong gia đình và đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng.

Sử dụng nội thất thông minh, đa năng 

Trong một thiết kế nội thất dành cho đại gia đình thì cần được bố trí những nội thất thông minh, tích hợp nhiều chức năng sử dụng khác nhau để tối ưu không gian diện tích mà vẫn đáp ứng được các chức năng sử dụng của gia đình. Nhờ sự tiến bộ của kỹ thuật thiết kế mà các sản phẩm được sản xuất tích hợp công năng hiện đại và mang tính thẩm mỹ cao. Điển hình là bàn làm việc kết hợp bàn trang điểm, bàn học kết hợp kệ sách, ghế sofa hiện đại có thể làm giường ngủ.

Sử dụng nội thất thông minh, đa năng 

 

Phối hợp nhiều phong cách nội thất khác nhau

Mỗi thiết kế đều mang theo một phong cách chủ đạo nhất định. Tuy nhiên, đối với thiết kế nội thất dành cho đại gia đình thì không gian sống phải được xây dựng dựa trên sở thích và phong cách của những thành viên trong gia đình. Để trung hòa những yếu tố trên, việc kết hợp nhiều phong cách nội thất trong một không gian sẽ tạo nên sự độc đáo và ấn tượng, làm thỏa mãn sở thích và gu thẩm mỹ của gia đình.

Phối hợp nhiều phong cách nội thất khác nhau

 

Tuy nhiên, một không gian nội thất với sự kết hợp đa dạng phong cách phải được thực hiện bởi các nhà thiết kế giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao thì mới có thể lột tả được toàn bộ ý đồ của từng phong cách, mà vẫn giữ được nét độc bản nhất định trong từng thiết kế.

Màu sắc và ánh sáng đa dạng để phù hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình

Để thỏa mãn sở thích về màu sắc của một đại gia đình thì sự phối hợp màu sắc trong một thiết kế nội thất thực sự là một thách thức đối với các nhà thiết kế. Sự phối hợp màu sắc còn tùy thuộc vào từng phong cách thiết kế. Vì thế, các nhà thiết kế sẽ lắng nghe mong muốn của khách hàng, sau đó sẽ đề xuất cho khách hàng những tông màu phù hợp với xu hướng nội thất được cập nhật mới nhất hiện nay và hướng phối hợp nội thất cho từng không gian.

Màu sắc và ánh sáng đa dạng để phù hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình

 

Ánh sáng trong một không gian nội thất luôn được chú trọng vì nó sẽ khiến không gian mang đậm chất nghệ thuật và thể hiện được ý đồ của phong cách nội thất của từng không gian sống. Sự kết hợp của nguồn ánh sáng tự nhiên và các loại đèn chiếu sáng sẽ mang đến cho không gian một sự tươi mới, tạo nguồn cảm xúc và tạo hiệu ứng ứng thị giác thu hút cho người nhìn.

Man Decor – Đơn vị thiết kế và thi công nội thất hàng đầu

Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một đơn vị thiết kế nội thất cho gia đình nhiều thành viên, hãy liên hệ với Man Decor để có thiết kế nội thất chất lượng. 

Man Decor – là một đơn vị thiết kế và thi công nội thất hàng đầu, hoạt động với phương châm “ Your trust – our values”, Man Decor tự hào đã trao tay thành công hàng loạt dự án với nhiều quy mô khác nhau, chúng tôi luôn muốn mang đến cho các khách hàng những trải nghiệm thiết kế trọn vẹn nhất. Hãy trao nhau cơ hội để trải nghiệm phong cách thiết kế độc bản, nội thất cao cấp và đội ngũ thi công chuyên nghiệp nhất.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.