Những nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng ấn tượng và thu hút nhất 2021

Một nhà hàng được đánh giá là cao cấp phải dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá như thương hiệu, chất lượng món ăn, quy trình phục vụ. Trong đó, cách bố trí không gian và thiết kế nội thất nhà hàng là một điển hình để đánh giá một nhà hàng, nó tượng trưng cho bộ mặt kinh doanh và thể hiện phong cách của từng nhà hàng. Vì thế, điều này được các nhà đầu tư và chủ nhà hàng đánh giá rất cao và dành nhiều tâm huyết khi bắt tay vào thực hiện dự án. 

Là một đơn vị thiết kế và thi công hàng đầu trong lĩnh vực nội thất, Man Decor luôn thường xuyên cập nhật và đón đầu những xu hướng thiết kế nội thất nhà hàng được ưa chuộng nhất hiện nay, hãy cùng tham khảo những nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng ấn tượng và thu hút nhất 2021 trong bài viết dưới đây.

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, ấn tượng

Kích thước nội thất đa dạng

Kích thước nội thất trong nhà hàng rất đa dạng vì lượt khách đến nhà hàng đa dạng về số lượng, có thể theo cặp, theo từng nhóm nhỏ 4, 5 người hoặc cũng có thể là nhóm lớn từ 8-10 người. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước nội thất là điều vô cùng quan trọng, nó giúp nhà hàng giải quyết vấn đề về không gian chứa và số lượng chỗ ngồi cho tất cả các khách hàng khi đến đây.  

Bố cục không gian nội thất khoa học và có tính thẩm mỹ cao

Bất kỳ không gian nội thất nào cũng cần có một bố cục cụ thể. Đặc biệt, trong nhà hàng, bố cục không gian và nội thất góp phần tạo nên nét riêng cho từng nhà hàng và cũng là cách thể hiện phong cách thiết kế thẩm mỹ mà chủ đầu tư muốn thể hiện.

Bố cục thể hiện sự phân chia giữa khu vực tiền sảnh, vị trí các bàn ăn, phòng ăn riêng, rest room tạo sự nhận biết nhờ phân chia bố cục một cách khoa học và được tính toán cẩn thận. 

Bố cục không gian nội thất nhà hàng khoa học và có tính thẩm mỹ cao

Kiểu dáng nội thất đa dạng nhưng vẫn phải tạo được sự liên kết 

Để một không gian nội thất trở nên đặc biệt thì sản phẩm nội thất phải thực sự khác biệt. Nội thất được thiết kế riêng biệt phù hợp với phong cách nội thất và thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân của chủ đầu tư. Để tạo sự kết nối giữa những không gian với nhau, các vật dụng nội thất trong nhà hàng cần có đặc điểm tương đồng về kiểu dáng, điều này tạo nên sự thống nhất cho toàn bộ không gian nội thất. 

Màu sắc không gian và nội thất đóng vai trò quyết định tạo nên tính thẩm mỹ cho một không gian

Màu sắc giữ vai trò chủ chốt trong mọi không gian nội thất và công trình thiết kế. Nó mang lại cái nhìn cảm quan và tạo hiệu ứng thu hút thị giác của người nhìn, đây là một yếu tố cần có của một nhà hàng để tạo ấn tượng khó phai trong lòng khách hàng. Tùy vào phong cách thiết kế và mong muốn của chủ sở hữu sẽ quyết định nên màu sắc cho không gian nội thất.

Màu sắc không gian và nội thất đóng vai trò quyết định tạo nên tính thẩm mỹ cho một không gian nội thất khách sạn

Xu hướng màu sắc trong năm 2021 ưa chuộng những tông màu trung tính sang trọng, thường sử dụng không quá 3 màu sắc để tạo một không gian hài hòa và tập trung làm nổi bật các thiết kế nội thất.

Ánh sáng tạo sự thu hút và làm nổi bật ý đồ phong cách thiết kế

Để màu sắc cũng như kiểu dáng nội thất thiết thật sự trở nên ấn tượng và thu hút được sự chú ý của các khách hàng thì ánh sáng là một trong những yếu tố then chốt góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian nhà hàng. Tận dụng ánh sáng tự nhiên là một lợi thế của những nhà hàng hoạt động ban ngày, vì ánh sáng tự nhiên không chỉ mang vẻ đẹp rất riêng và đặc biệt, ánh sáng tạo sự gần gũi, bầu khí ấm áp cho con người, đồng thời còn giúp tiết kiệm điện năng.

Ánh sáng tạo sự thu hút và làm nổi bật ý đồ phong cách thiết kế

Tuy nhiên, nhà hàng hoạt động vào buổi sáng hay buổi tối đều cần một không gian ánh sáng đầy đủ. Vì vậy, cần biết cách kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo từ các loại đèn chiếu sáng, các loại đèn không chỉ có tác dụng chiếu sáng mà còn có tác dụng trang trí thẩm mỹ nhờ kiểu dáng, màu sắc và chất liệu bắt mắt của các loại đèn.

Một số loại đèn thường dùng trong thiết kế nội thất nhà hàng phải kể đến là đèn chùm, đèn treo trần, đèn đèn treo tường, đèn giả nến,..hầu hết ánh sáng dùng trong nhà hàng đều mang sự trầm ấm và nhẹ nhàng để tạo bầu không khí ấm cúng như đang thưởng thức một bữa ăn tại nhà.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.