Lưu ý giúp bạn bảo quản đồ nội thất ngoài trời

Bảo quản đồ nội thất ngoài trời là việc bạn không thể bỏ qua. Đồ nội thất đã khó bảo quản nhưng khi để ngoài trời độ khó lại tăng lên. Đòi hỏi bạn phải bảo quản chu đáo thì mới có thể sử dụng lâu nhất. Đồ nội thất ngoài trời chịu nhiều tác động của thiên nhiên như nắng, mua, các tác động bên ngoài, điều này làm chúng dễ dàng xuống cấp nhanh chóng. Điều này không chỉ làm mất thẩm mỹ cho không gian của bạn mà còn phát sinh thêm nhiều chi phí.

Nếu bạn đang sử dụng các không gian ngoài trời như bàn ăn, bàn trà, cửa,… thì không nên bỏ qua các lưu ý sau đây:

Dù che, mái che bảo quản đồ nội thất ngoài trời

Dù che đã không còn xa lạ, với các đồ nội thất ngoài trời, dù che là một giải pháp hiệu quả. Khi thiết kế bạn có thể làm trực tiếp mái che hoặc có thể đặt dù riêng cho phù hợp với sở thích của bạn.

Mái che sẽ giúp hạn chế tối đa việc ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp. Giúp bạn ngăn các cơn mưa bất chợt khi đang ở ngoài trời. Mái che vừa bảo quản tuy nhiên tính thẩm mỹ của nó cũng rất cao, nếu bạn biết cách thiết kế và lựa chọn các loại mái che phù hợp.

Dù che hay mái che cứ tưởng rằng nếu thêm vào sẽ khiến các chi tiết thô hơn, tuy nhiên không hẳn là như vậy, bạn chỉ cần thiết kế một chút sẽ làm cho chúng dường như là một món đồ trang trí thêm cho không gian của bạn.

Bảo trì nội thất ngoài trời

Việc bảo trì thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện ra những tình trạng xấu của đồ nội thất, từ đó giúp hạn chế tối đa các hư hỏng xảy ra.

Bảo trì đồ nội thất gỗ

  • Chú ý đến vị trí hiển thị. Các khúc gỗ ngoài trời nên tránh đặt cạnh máy hút ẩm và nơi có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
  • Tránh chất lỏng thường lưu lại trên bề mặt. Nếu bề mặt của bàn ghế gỗ ngoài trời không được xử lý đặc biệt, nước, cồn và các chất lỏng khác lâu ngày sẽ để lại vết trắng trên bàn ghế. Vì vậy, khi có chất lỏng trên bề mặt bàn ghế, phải lau sạch ngay và giữ khô ráo.
  • Vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên. Cho dù bàn ghế ngoài trời bằng gỗ mà bạn mua nên được bảo dưỡng bằng cách bôi dầu hoặc tẩy lông. Khi mua đồ đạc, bạn phải hỏi rõ người bán hàng. Nếu đó là đồ đạc được bảo dưỡng bằng cách tẩy lông, tốt nhất nên chọn loại có nồng độ cao khi mua sáp. 

Bảo trì đồ nội thất nhôm

Nếu trên bề mặt bàn ghế hợp kim nhôm có vết bẩn, bạn hãy lau lại bằng nước sạch. Nếu cần thiết, nó có thể được làm sạch bằng nước xà phòng nhẹ. Nước xà phòng cần được làm sạch. Không sử dụng chất tẩy rửa có tính axit và kiềm nặng. Để tránh bị trầy xước, móp méo, nếu có vết lõm, vết xước hãy sử dụng ngay sơn chống rỉ. Lau khô hoặc lau khô trong không khí.

Kết luận

Bảo quản đồ nội thất ngoài trời giúp cho căn nhà của bạn luôn có tính thẩm mỹ cao, hạn chế tối đa sự xuống cấp của đồ nội thất. Điều này sẽ rất đang tiếc nếu như bạn phải thay đổi chúng quá sớm, đây sẽ là một khoản chi phí tốn kém.

Man Decor hy vọng rằng với những chia sẻ tuy đơn giản nhưng có thể giúp bạn hạn chế được một vài điểm cần tránh khi bảo quản đồ nội thất.

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.