Cách bố trí sofa phòng khách khoa học

Bố trí sofa phòng khách khoa học chính là đang trang trí bộ mặt của gia đinh bạn. Vì phòng khách chính là mặt tiền của căn nhà, là nơi để bạn đón tiếp bạn bè, khách của gia đình. Vì vậy, bất kể là chi tiết nào trong phòng khách của gia đình bạn cũng nên cẩn trọng để có thể tạo ra một không gian khoa học, thuận mắt và thoải mái.

Bàn ghế là phương tiện để chủ nhà sử dụng khi tiếp khách, đón tiếp bạn bè nhưng cũng là một trong những vật trang trí quan trọng tại phòng khách. Bàn ghế sofa hiện nay được sử dụng trang trí rộng rãi, vì tính hiện đại và sang chảnh cũng như hợp ví tiền của nhiều gia đình.

Hãy cùng Man Decor khám phá một số kiểu bố trí sofa khoa học cho phòng khách của bạn.

Bố trí sofa hình chữ L

Bố trí sofa hình chữ L là là kiểu bố trí không còn xa lạ với chúng ta. Với những phòng khách hẹp và không gian nhỏ thì bố trí sofa hình chữ L chính là giải pháp tối ưu giúp tăng diện tích không gian phòng khách, cả, giác phòng khách sẽ thoáng và thoải mái hơn. 

Việc bố trí hình chữ L không khó khăn khi chúng ta chỉ việc sắp xếp 2 dãy ghế hợp góc với nhau tạo thành hình chữ L. Đây là kiểu bố trí đơn giản và thuận mắt thường thấy ở nhiều phòng khách. 

Bố trí sofa phòng khách hình chữ U

Bố trí sofa chữ U thường sử dụng kiểu bố trí này tại những phòng khách có không gian lớn và diện tích mặt sàn rộng. Vì kiểu bố trí này thường tạo cho bạn cảm giác khoảng không gian rộng, với lượng ghế nhiều cảm giác phải thật thoáng thì không gian mang lại mới thoải mái. Nếu như phòng khách nhà bạn nhỏ sẽ làm cảm giác ngột ngạt và bí bách hơn. 

Bố trí sofa hình chữ U thực sự sẽ tăng sự bề thế cho ngôi nhà của bạn. Nếu như bạn biết cách trang trí tạo điểm nhấn một chút thì thực sự phòng khách của bạn sẽ trở nên đẹp và sang trọng hơn bao giờ hết.

Bố trí sofa phòng khách kiểu đối diện

Bố trí sofa kiểu đối diện khá phổ biến trong trang trí bàn ghế phòng khách. Kiểu bố trí này khi bạn tiếp khách sẽ dễ dàng hơn vì có thể ngồi đối diện với nhau để trò chuyện hoặc bàn bạc các vấn đề. 

Bố trí kiểu đối diện này không cần không gian quá rộng như chữ U, nhưng thực sự phòng khách của bạn cũng phải có một khoảng diện tích khá lớn, để không tạo cảm giác hẹp khi 2 bên ngồi đối diện với nhau.

Bố trí sofa phòng khách quy tụ

Với kiểu quy tụ này sẽ làm phòng khách của bạn có điểm nhấn và tất cả tập trung về một điểm. Lúc này bộ sofa là điểm nhấn của toàn bộ phòng khách vì vậy bạn phải hết sức chú ý và đầu tư cho phòng khách của mình. 

Với kiểu bố trí này bạn nên áp dụng với phòng khách có diện tích khá rộng, hoặc nếu bạn muốn bố trí kiểu sofa này với phòng diện tích vừa phải thì nên chọn những bộ sofa vừa phải, tránh cồng kềnh đồ sộ tạo cảm giác ngộp cho phòng khách.

Bố trí sofa phòng khách cạnh cửa sổ và cây xanh

Bố trí sofa cạnh cửa sổ và cây xanh sẽ là một ý tưởng hay nếu như không gian của bạn có cửa sổ. Phòng khách của bạn sẽ tràn ngập ánh sáng và cảm giác hài hòa với thiên nhiên. Tuy nhiên với kiểu bố trí này bạn nên trang trí một số mành rèm che cửa để hạn chế ánh nắng ở các thời điểm nắng mạnh trong ngày.

Bố trí kiểu kết hợp cửa sổ và cây xanh tạo cảm giác tươi mới và sáng cho phòng khách của bạn. Kiểu bố trí này nghiêng về hướng ưa chuộng cảm giác thiên nhiên cho những ai có sở thích nhẹ nhàng.

Bố trí sofa phòng  đối diện Tivi

Đây cũng là kiểu bố trí sofa thường thấy trong phòng khách. Việc bố trí này giúp bạn có thể vừa ngồi giải lao vừa coi tivi. Cách bố trí này khá phù hợp cả cho những phòng khách diện tích không lớn. 

Khi bố trí sofa kiểu này bạn phải đảm bảo được khoảng cách từ sofa đến tivi và cách lắp đặt vừa tầm mắt. Tránh ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn khi xem tivi.

Kết luận

Có nhiều cách bố trí sofa cho phòng khách của bạn. Tùy thuộc vào thiết kế phòng khách, diện tích và không gian phòng khách của bạn để có những lựa chọn phù hợp, khoa học. 

Việc lựa chọn cách bố trí sofa phòng khách sẽ không khó với bạn vì đã có Man Decor, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những mẫu phác thảo mới nhất và hot nhất năm nay để bạn có những lựa chọn đa dạng và phù hợp.

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.