6 Sai lầm thường mắc phải khi thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một chủ đề được đông đảo các khách hàng quan tâm. Một thiết kế nội thất cao cấp và giá trị phải hài hòa được các yếu tố về bố cục không gian, màu sắc, ánh sáng, chất liệu nội thất và phong cách thiết kế nội thất. Nhưng đôi khi chúng ta vẫn thường mắc sai lầm khi tự thiết kế nội thất.

Tổng hợp 6 sai lầm thường mắc khi tự thiết kế nội thất

Luôn sử dụng nội thất cùng phong cách không tạo được điểm nhấn cho căn nhà

Nội thất trong một không gian cần có một sự liên kết nhất định nhưng nếu toàn bộ nội thất trong không gian đều được thiết kế hoàn toàn giống nhau về phong cách sẽ làm cho không gian trở nên kém thu hút và không tạo được điểm nhấn cho các thiết kế nội thất. 

Không gian nội thất sang trọng nâng tầm cuộc sống cho các gia chủ

Thiết kế tối giản quá mức gây tạo sự đơn điệu và gây cảm giác nhàm chán

Sai lầm này thường đến từ việc hiểu sai về phong cách nội thất tối giản trong thiết kế. Mọi người thường quan điểm về sự tối giản là một không gian với rất ít vật dụng và kiểu dáng của nội thất phải tinh gọn hết mức. Tuy nhiên, trong một không gian sống, yếu tố đơn giản được tạo nên không chỉ đáp ứng khiếu thẩm mỹ của khách hàng mà còn tạo sự thoải mái trong sinh hoạt nhờ cách bố trí và lựa chọn nội thất đơn giản, phù hợp với mục đích sử dụng, hạn chế những vật dụng dư thừa trong một không gian.

Kết hợp màu sắc chưa phù hợp khiến không gian trở nên kém thẩm mỹ

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng, nó góp phần tạo nên không gian sống ấn tượng và đánh thức giác quan thị giác và tâm lý của người nhìn. Tuy nhiên, một sai lầm thường rất dễ dàng nhận thấy là hầu hết các khách hàng tự thiết kế chưa nắm bắt được nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất và màu sắc đó chưa phù hợp với phong cách mà các khách hàng muốn hướng đến. 

Không gian nội thất được phối màu ấn tượng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Thiết kế thiếu đi dấu ấn cá nhân không thể hiện được phong cách của gia chủ

Một phong cách thiết kế nội thất độc bản phải thể hiện được phong cách sống và gu thẩm mỹ của chủ sở hữu. Đôi khi trong quá trình thiết kế nội thất, khi chúng ta quá tập trung theo đuổi một phong cách thiết kế nhất định mà quên đi việc lồng ghép phong cách cá nhân của gia chủ trong đó. Chính điều này rất dễ làm cho không gian nội thất trở nên đại trà và không ghi được dấu ấn khi nhìn vào.

Xây dựng bố cục nội thất căn nhà không thống nhất

Một không gian chưa được bố trí nội thất đầy đủ rất dễ dàng nhận biết với toàn bộ không gian được sắp xếp tự do tạo nên một bố cục hỗn loạn, gây rối mắt. Chính những sai lầm này sẽ khiến cho căn phòng hay ngôi nhà trở nên nhàm chán không có bố cục rõ ràng và thống nhất làm mất đi vẻ đẹp thâm rmỹ của các thiết kế nội thất.

Không gian nội thất thiết kế độc bản mang lại sự đẳng cấp cho từng gia chủ

Kết hợp ánh sáng chưa tạo được hiệu ứng thu hút

Ánh sáng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc tạo nên vẻ đẹp ấn tượng và thu hút trong mắt người nhìn. Một sai lầm thường mắc phải làm mất đi vẻ đẹp vốn có của thiết kế nội thất là chưa biết phối hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo hoặc chưa biết cách điều chỉnh hướng sáng để tạo điểm nhấn sẽ làm cho không gian sống trở nên kém thu hút và mất đi tính nghệ thuật trong từng thiết kế nội thất. Bên cạnh đó, việc sử dụng màu sắc ánh sáng ngẫu hứng cũng làm giảm hiệu ứng thị giác và không truyền được cảm xúc cho người nhìn.

Mối căn phòng hay một thiết kế nội thất đều ẩn chứa một câu chuyện phong cách

Đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trong thiết kế nội thất để tạo nên không gian nội thất chất lượng và giá trị là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Vì vậy, rất cần một đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp để có thể an tâm xây dựng một không gian sống hằng mơ ước. 

Man Decor – là một đơn vị thiết kế và thi công nội thất hàng đầu Việt Nam. Tự hào là một trong những đơn vị top đầu trong lĩnh vực nội thất, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm thiết kế nội thất trọn vẹn với các nhà thiết kế giàu kinh nghiệm và đội ngũ thi công hoạt động chuyên nghiệp. Hoạt động với phương châm “ Your trust our values”, lòng tin và nụ cười của khách hàng là động lực để chúng tôi không ngừng nỗ lực sáng tạo để mang đến những giải pháp thiết kế tốt nhất cho quý khách hàng.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.