6 lỗi sai cơ bản trong thiết kế phòng bếp và cách khắc phục

Tổ ấm của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn với một thiết kế phòng bếp ấn tượng. Phòng bếp được xem là tổ ấm đích thực của mọi gia đình, là nơi các thành viên trong gia đình quây quần để cùng tâm sự và thưởng thức những bữa ăn ngon bên những người thân yêu trong gia đình. Bên cạnh đó, bếp còn là nơi thể hiện sự đảm đang và cảm hứng nấu nướng của những người làm nội trợ.

Tuy nhiên, trong một thiết kế nội phòng bếp vẫn luôn gặp phải những lỗi sai khiến cho không gian trở nên kém thẩm mỹ và đôi khi còn gây bất tiện cho người dùng. Đúc rút được kinh nghiệm của rất nhiều dự án thiết kế nội thất phòng bếp, Mandecor đã tổng hợp được một số lỗi sai cơ bản trong thiết kế phòng bếp, hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

6 Lỗi sai phổ biến trong thiết kế phòng bếp và cách khắc phục

Kích thước nội thất không phù hợp với không gian nội thất

Trong một không gian phòng bếp sự tiện nghi là yếu tố được rất nhiều gia chủ quan tâm. Tuy nhiên, một lỗi sai thường thấy trong nhiều không gian nội thất bếp chính là việc chọn sai kích thước nội thất làm cho không gian trở nên chật hẹp, bí bách và thu hẹp không gian di chuyển trong lúc làm việc.

Phòng bếp thiết kế hiện đại mang đến sự tiện nghi cho các gia chủ

Tuy nhiên, lỗi sai này có thể khắc phục đơn giản bằng việc nghiên cứu không gian và căn đo kích thước sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và nhu cầu thẩm mỹ. Bên cạnh đó, có thể tiết kiệm không gian bằng sử dụng những nội thất thông minh tích hợp nhiều chức năng sử dụng khác nhau.

Bố cục không thống nhất

Một thiết kế phòng bếp hoàn hảo không thể nào thiếu một bố cục hợp lý. Bố cục trong thiết kế phòng bếp là việc bố trí nội thất và các vật dụng trang trí sao cho thể hiện một cách tối ưu ý đồ của phong cách thiết kế. Tuy nhiên, nhiều không gian vẫn mắc phải những lỗi sai này vì chưa biết cách bố cục nội thất phù hợp.

Vì vậy, để khắc phục lỗi sai này phải cần đến sự trợ giúp của một đơn vị thiết kế phòng bếp chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao.

Dư thừa vật dụng nội thất trong không gian bếp

Đối với không gian nội thất phòng bếp, số lượng vật dụng nội thất quyết định đến sự tiện nghi và thể hiện sự bề thế của gia chủ. Tuy nhiên, việc dư thừa vật dụng nội thất trong nhà bếp sẽ khiến không gian trở nên chật hẹp và bị bao phủ bởi nội thất sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian sống. 

Chưa biết cách phối hợp màu sắc giữa nội thất, màu nền và màu tường 

Màu sắc là yếu tố giúp gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, một lỗi sai thường gặp trong một thiết kế phòng bếp là sự phối hợp màu sắc một cách ngẫu nhiên, không tuân theo bất kỳ nguyên tắc phối màu nào trong thiết kế.

Màu sắc trong thiết kế phòng bếp tạo nên nguồn cảm hứng nấu nướng

Cách khắc phục cho tình trạng này là các gia chủ cần xác định màu sắc chủ đạo và nhận sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế về cách phối hợp màu sắc trong thiết kế nội thất để có giải pháp màu sắc phù hợp cho không gian phòng bếp.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng tạo nên sự ấm cúng cho phòng bếp

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong mọi thiết kế nội phòng bếp. Việc phôi sáng không phù hợp sẽ làm cho không gian trở nên kém sang và không thể hiện được yếu tố thẩm mỹ của phong cách thiết kế và mục đích sử dụng của người dùng. 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên và đèn chiếu sáng để tạo nên vẻ đẹp hài hòa

Vật dụng trang trí không có sự ăn khớp với vật dụng nội thất 

Hầu hết mọi người thường sử dụng vật dụng trang trí để làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian hoặc đôi khi chỉ để lấp đầy không gian phòng. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều vật dụng nội thất và cùng một kiểu dáng thiết kế sẽ làm cho không gian trở nên đơn điệu và nhàm chán. 

Cách khắc phục cho tình trạng này là cần nghiên cứu kiểu dáng. màu sắc và kích thước vật dụng trang trí sao cho phù hợp với không gian và mục đích thiết kế, đồng thời thỏa mãn yếu tố thẩm mỹ cho không gian. 

Chất liệu nội thất cao cấp tạo nên chất lượng cho nội thất

Hi vọng những lỗi sai trong thiết kế phòng bếp và cách khắc phục mà Man Decor chia sẻ, sẽ giúp cho các gia chủ có thêm kinh nghiệm để thiết kế phòng bếp ấm cúng mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.