6 lỗi phổ biến khi sử dụng vật dụng trang trí nhà ở và cách khắc phục

Một không gian sống hoàn hảo ngoài các thiết kế nội thất thì không thể thiếu sự tồn tại của các vật dụng trang trí. Chúng góp phần tô điểm và làm tăng tính nghệ thuật cho mọi công trình, dự án thiết kế. Tuy nhiên vẫn tồn tại một vài điều cần lưu ý khi sử dụng vật dụng trang trí trong thiết kế nội thất nhà ở. Sau sự thành công của rất nhiều dự án thiết kế, các nhà thiết kế Man Decor đã kết tinh được rất nhiều kinh nghiệm về cách sử dụng các loại vật dụng trang trí trong thiết kế. Hãy cùng tìm hiểu 6 lỗi phổ biến khi sử dụng vật dụng trang trí nhà ở và cách khắc phục mà Man Decor chia sẻ trong bài viết dưới đây.  

Màu sắc của vật dụng trang trí

Khi lựa chọn màu sắc của vật dụng trang trí, đa số mọi người thường lựa chọn dựa trên sở thích cá nhân mà quên đi tính phù hợp với các vật dụng nội thất và không gian. Điều này khiến cho vật dụng trang trí trở nên lạc lõng và đơn điệu, không có sự kết nối với không gian.

Màu sắc của vật dụng trang trí

Vì vậy, khi lựa chọn màu sắc vật dụng trang trí cần chú trọng đến tính phù hợp, khả năng hài hòa với không gian bằng việc dựa trên màu sắc nội thất, màu tường, màu nền để làm màu sắc chủ đạo và lựa chọn màu sắc tương đồng phù hợp.

Kích thước của vật dụng trang trí

Kích thước vật dụng trang trí là điều thiết yếu trong mọi thiết kế nội thất, nó phải được tính toán và căn đo kích thước phù hợp để tạo sự cân đối cho toàn bộ không gian. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều gia chủ mắc phải lỗi sai này vì chọn kích thước quá to hoặc quá nhỏ làm tổng thể không gian bị mất cân đối và lấn át cả những vật dụng nội thất khác.

Kích thước của vật dụng trang trí

Trong trường hợp này, các gia chủ phải cần đến sự hỗ trợ chuyên môn của một đơn vị thiết kế nội thất uy tín để có thể căn chỉnh kích thước vật dụng trang trí so với không gian và nội thất. 

Một số lỗi trong lựa chọn đồ trang trí

Sắp xếp vật dụng trang trí không có bố cục rõ ràng

Một tình trạng mà hầu hết các gia chủ đều gặp phải là chưa biết cách sắp xếp bày trí các vật dụng trang trí, thường sắp xếp một cách ngẫu hứng hoặc chỉ đơn giản là lấp đầy khoảng trống trong không gian. Chính việc làm này khiến cho bố cục của không gian trở nên lộn xộn và làm giảm bớt tính thẩm mỹ vốn có của nó.

Sắp xếp vật dụng trang trí có bố cục rõ ràng

Vì vậy, các gia chủ cần tham khảo những cách bày trí không gian của những dự án thiết kế nội thất thành công vang dội trước đó hoặc nhận sự tư vấn từ các chuyên gia thiết kế tại những đơn vị thiết kế nội thất hàng đầu để có một không gian sống hoàn mỹ.

Chỉ sử dụng một phong cách nội thất 

Đôi khi chúng ta thường bắt gặp một vật dụng trang trí xuất hiện nhiều lần trong một không gian nội thất. Đây là một lỗi sai phổ biến mà rất nhiều gia chủ gặp phải.

Sử dụng nhiều phong cách nội thất

Giải pháp cho trường hợp này là cần quan sát, tìm hiểu và lựa chọn đa dạng vật dụng trang trí cho từng không gian, không bó hẹp suy nghĩ trong một vài kiểu dáng quen thuộc, vật dụng trang trí vần có tính sáng tạo để tạo ấn tượng và sức hút cho một không gian.

Dư thừa vật dụng trang trí trong một không gian

Một lỗi sai phổ biến trong việc sử dụng vật dụng trang trí là bày trí với số lượng dày đặc trong một không gian. Điều này khiến cho không gian sống trở nên bí bách và rối mắt hơn rất nhiều.

Trong trường hợp này cần phải biết tiết chế số lượng nội thất, chỉ sử dụng một vài vật trang trí để nhấn nhá hoặc tạo tính nghệ thuật cho không gian.

Vật dụng trang trí không tạo nên ý nghĩa cho không gian sống

Có một tình trạng thường thấy là việc sử dụng vật trang trí chỉ mang tính chất trưng bày và lấp đầy khoảng trống, điều này khiến cho không gian trở nên mờ nhạt và không tạo được sự chú ý cho người nhìn.

Vật dụng trang trí tạo nên ý nghĩa cho không gian sống

Để khắc phục hạn chế này, cần có sự suy tính và một tư duy sáng tạo để mỗi vật dụng trang trí đều mang một ý nghĩa, một câu chuyện ẩn sâu trong cuộc sống.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.